Chuyên đề
Share on facebook
Share on email

Chuyên đề

Menu chuyên đề

Các chất độc hại trong Nước Máy

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on email

Trên trang này, chúng tôi muốn nói rằng Clo tồn tại trong nước máy và các chất độc hại như trihalomethane sinh ra từ phản ứng hóa học với clo ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào, và loại tiêu chuẩn chất lượng nước nào kiểm soát nước sạch ở Nhật Bản?
Nước được lấy từ hồ và sông, được khử trùng bởi các nhà máy lọc nước và cung cấp cho các hộ gia đình từ nguồn cấp nước, được khử trùng chủ yếu bằng cách sử dụng clo, có hoạt tính diệt khuẩn tuyệt vời. Clo không sử dụng clo (Cl) như vốn có mà xử lý vi khuẩn gây bệnh bằng cách thêm một hóa chất có chứa clo vào nước. Các clo và những gì còn lại trong nước sau khi khử trùng được gọi là Clo dư .
Người ta cho rằng khử trùng bằng clo là cần thiết để có nước uống an toàn, nhưng người ta đã chỉ ra rằng nếu tiêu thụ nhiều clo hơn mức cần thiết có thể dẫn đến bệnh hen suyễn, v.v … tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn. Ngoài ra, các vấn đề về sức khỏe và mùi clo do trihalomethane (mô tả sau), một sản phẩm phụ của clo, cũng được coi là các vấn đề.

1. Tồn tại độc hại trong nước máy đó là lượng Clo dư thừa

Clo tự do là gì?

Nếu nói xa hơn một chút thì clo dư được chia thành hai loại là clo dư tự do và clo dư kết hợp. Các chất như axit hypochlorous và natri hypoclorit có đặc tính diệt khuẩn cao hơn là clo dư tự do. Khi clo dư và amoniac tự do kết hợp với nhau, nó sẽ trở thành clo dư kết hợp (cloramin).
Giữ tiêu chuẩn clo dư cho nước máy ở mức 0,1ppm hoặc cao hơn.
Trong trường hợp có clo dư tự do nêu trên, giá trị tiêu chuẩn tối thiểu của clo dư của nước được cấp từ nguồn cấp nước là 0,1 ppm (0,1 mg / L). (0,4 mg / L đối với clo dư kết hợp) Đây là giá trị tiêu chuẩn tối thiểu phải đáp ứng để đảm bảo an toàn của nước ngay cả trong các khu vực tiêu thụ nằm ở cuối mạng lưới nước.

Nồng độ “mục tiêu” giới hạn trên là 1ppm, ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Mục tiêu là 1ppm (1 mg / L) làm giới hạn trên. Vì đây chỉ là giá trị mục tiêu nên nồng độ clo dư có xu hướng cao hơn gần nhà máy xử lý nước. Rất hiếm người có ý thức kiểm tra vị trí đặt nhà máy lọc nước và chọn địa điểm di chuyển, nhưng nếu bạn chuyển đến một ngôi nhà mới và bị bệnh hen suyễn, hãy kiểm tra xem có nhà máy lọc nước nào trong khu vực của bạn không. Nó có thể là tốt để xem. Nếu bạn ở gần nhà máy lọc nước hơn nơi bạn từng sống, nước máy có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, vì vậy bạn nên sử dụng máy lọc nước có thể loại bỏ clo để xem điều gì xảy ra. Nhiều máy lọc nước rất dễ dàng và không tốn kém, và việc cho thuê máy lọc nước có chức năng loại bỏ tuyệt vời cũng rất phổ biến.

2. Tổng quan về Trihalomethane

– Trihalomethane là một chất gây ung thư được tạo ra bởi phản ứng hóa học giữa các chất hữu cơ có trong nước và clo dùng để khử trùng.
– Trihalomethane là một thuật ngữ chung để chỉ các chất độc hại như chloroform, bromodichloromethane, dibromochloromethane và bromoform, và là 0,1 mg / L (0,1 ppm) hoặc thấp hơn theo tiêu chuẩn chất lượng nước máy của Cục Công trình nước. Vì nước máy ở Nhật Bản nhấn mạnh tác dụng diệt khuẩn của clo nên chúng tôi đã đặt ra các tiêu chuẩn khắt khe hơn tiêu chuẩn toàn cầu.
– Cũng như lượng clo dư, nguy cơ tiếp tục hấp thụ là ảnh hưởng đến sức khỏe (đợt cấp của viêm da dị ứng, đợt cấp của bệnh hen suyễn, ảnh hưởng xấu đến các cơ quan nội tạng và hệ thần kinh trung ương, nguy cơ sẩy thai, v.v.), gây ung thư và quái thai ( Nó cũng có nguy cơ gây dị tật) và chứa các thành phần gây tổn thương gan, tổn thương thận, v.v. Ngoài ra, người ta thấy rằng nó cũng có thể ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh trung ương.

Các thành phần của tổng Trihalomethanes

Fluoro Holm Một hợp chất hữu cơ, một loại CFC.
ChlorodifluoromethaneĐược tổng hợp từ chloroform, chất gây suy giảm tầng ozon và làm trái đất nóng lên.
Chloro- HolmNó đã được chứng minh là có tác dụng phụ đối với hệ hô hấp, gan và thận và có thể gây ung thư.
BromodichloromethaneNó đã được xác nhận là có tác dụng phụ đối với gan và thận và có thể gây ung thư. Nồng độ có hại của chất này có thể đạt được rất nhanh khi chất này bay hơi ở 20 ° C.
DibromochloromethaneCó thể gây ung thư.
Bromo- HolmVề lâu dài có thể ảnh hưởng đến gan và thận. Nó có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương.
Thành phần chính của tổng trihalomethane

Trihalomethane có thể được loại bỏ bằng cách đun sôi

Người ta nói rằng đun sôi từ 10 đến 20 phút có hiệu quả để loại bỏ trihalomethane, nhưng đun sôi mỗi lần để lấy nước uống thông thường là một câu chuyện tẻ nhạt. Người ta cũng chỉ ra rằng nồng độ sẽ tăng ngược lại nếu chỉ sử dụng một nửa thời gian đun sôi và chỉ có nước bay hơi.

Các chất độc hại trong nước và 13 loại chất có hại cần phải loại bỏ

Trong số các chất độc hại trong nước máy, có 13 hạng mục cần loại bỏ (phương pháp thử nghiệm của JIS -Japan Industrial Standard). Đây là 13 loại chất bao gồm tổng trihalomethanes, được xác định bởi Luật ghi nhãn hàng gia dụng.

Danh sách 13 mục cần xoá

Clo dưNó được tạo ra do quá trình khử trùng bằng clo, và là nguồn tạo ra mùi clo.
Độ đụcCác hạt chất không hòa tan như rỉ sét, chất hữu cơ và vi sinh góp phần tạo nên độ đục.
Chì hòa tanNó có độc tính mạnh với thần kinh, độc với thận và ái lực với protein, và hầu hết chì được hấp thụ trong cơ thể sẽ lắng đọng trên các tế bào hồng cầu và trên xương. Nó có thể gây ra nhiều triệu chứng khác nhau và ở trẻ em, có thể cản trở sự phát triển của não.
2-MIB (mùi ẩm mốc)Nó được gọi là 2-methylisoborneol và là nguyên nhân gây ra mùi mốc trong nước máy do vi sinh vật như vi khuẩn lam và xạ khuẩn tạo ra.
CAT (thuốc trừ sâu)Nó là một chất có trong thuốc diệt cỏ triazine (thuốc trừ sâu) được gọi là simazine.
TetrachloroethyleneMột hợp chất clo hữu cơ dễ bay hơi, một chất lỏng không màu và trong suốt. Nó chủ yếu được sử dụng làm nguyên liệu cho chất tẩy rửa giặt khô. Nó gây tổn thương gan, tổn thương thận và tổn thương hệ thần kinh trung ương.
TrichloroethyleneNó ít hòa tan trong nước và không bị phân hủy tự nhiên. Được biết, nó là chất được sử dụng làm nguyên liệu thô tổng hợp hữu cơ như tẩy dầu mỡ kim loại và các bộ phận máy móc, chất tẩy rửa, dung môi tổng hợp, chất pha loãng cho sơn, v.v., trở thành nguồn ô nhiễm đất, biển và thúc đẩy khối u phát triển.
1,1,1 trichloroethaneUống lâu ngày có thể gây ra các bất thường ở gan, thận và tim. Phụ nữ có thai nên tránh dùng vì nó có thể góp phần gây dị tật bẩm sinh. Người ta nói rằng chất này không được thải ra môi trường.
Tổng trihalomethane / Chloro- Holm / Bromodichloromethane / Dibromochloromethane / Bromo- HolmClo được tạo ra bởi một phản ứng hóa học. Chứa các thành phần gây dị ứng và suy giảm bệnh hen suyễn, tác động xấu đến các cơ quan nội tạng và hệ thần kinh trung ương, nguy cơ sảy thai, tổn thương gan, tổn thương thận, v.v.
Ngoài 13 loại chất độc hại đã được quy định, còn có những chất độc hại chứa trong nước máy.
Ví dụ, có nhiều chất và thành phần độc hại khác nhau không được bảo vệ, chẳng hạn như động vật nguyên sinh như Cryptosporidium, các hợp chất vô cơ như amiăng, kim loại nặng và phi kim loại như thủy ngân và asen, thuốc trừ sâu ngoài CAT, các hợp chất clo và các chất hóa học

3. Phương pháp loại bỏ chất độc

Sử dụng máy lọc nước để loại bỏ Trihalomethanes khỏi nước máy. Dù gọi là máy lọc nước thì cấp độ lọc và cách sử dụng cũng khá đa dạng bao gồm cả loại bình sử dụng lọc trực tiếp và loại lọc trung tâm . Trong Cách chọn máy lọc nước, chúng tôi sẽ tổng hợp các nội dung để bạn chọn được máy lọc nước, công nghệ lọc phù hợp với nhu cầu của mình.

Tìm hiểu thêm https://minly.tech/kangenstd/chuyen-de/huong-dan-ve-cong-nghe-xu-ly-nuoc-uong-cho-ho-gia-dinh/

Dịch và tổng hợp nguồn internet

MIỄN PHÍ
DÙNG THỬ

Trải nghiệm sản phẩm hàng đầu mà không tốn bất kỳ chi phí nào

Đăng ký thành công

Kangen Factory đã tiếp nhận yêu cầu tư vấn sản phẩm của bạn. Hãy xem thêm các nội dung bổ ích khác, chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay.