Chuyên đề
Share on facebook
Share on email

Chuyên đề

Menu chuyên đề

Phân biệt các loại nước

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on email

Ngay cả khi chúng ta nói “nước” , trong một từ có rất nhiều loại và có những loại nước uống không thể thiếu cho cuộc sống hàng ngày. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu tính năng của từng loại nước.

Các loại nước không mong muốn

Ngày càng có nhiều người do dự với việc lấy nước máy trực tiếp, và đã đến lúc phải mua nước. Có nhiều người có ý thức hơn về sức khỏe của họ và muốn sự an toàn và an ninh của “nước” mà họ đưa vào cơ thể của họ, và họ đặc biệt về việc lựa chọn các sản phẩm từ nhiều loại nước. Tuy nhiên, nhìn chung, có rất ít người hiểu rõ về loại và thành phần của nước mà họ mua.

Nước Máy

Nước máy phải được cung cấp phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn quốc gia. Theo thời gian nó được lấy từ sông hồ, được các nhà máy lọc nước khử trùng, khử trùng bằng clo để an toàn cho sinh hoạt trước khi cung cấp cho hộ gia đình từ nguồn nước, nhưng nó cũng là một sản phẩm phụ của clo. Các mối nguy hại cho sức khỏe như trihalomethane (sẽ nói ở phần sau) và mùi clo cũng được coi là những vấn đề.

Nước Thiên Nhiên

Nước thiên nhiên là nước giàu khoáng chất đã được thiên nhiên lọc qua nhiều năm. Ở Nhật Bản, hàng trăm loại nước tự nhiên được bán. Vì các thành phần chứa khác nhau tùy thuộc vào khu vực sản xuất và phương pháp sản xuất, hương vị sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại. Nước tự nhiên, không chứa tạp chất, được cho là an toàn và bổ dưỡng vì rất giàu thành phần khoáng chất tự nhiên và không bị khử trùng bằng clo như nước máy.

nước thiên nhiên 1

Nước Khoáng

Nước khoáng có cách nghĩ khác nhau ở các nước trên thế giới và cách hiển thị tên sản phẩm cũng khác nhau, ở Nhật Bản, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản đã xây dựng [Hướng dẫn ghi nhãn chất lượng cho nước khoáng (1990.3.30)]. Theo hướng dẫn, nước khoáng (nước uống trong thùng chứa) được phân thành bốn loại, “nước tự nhiên”, “nước khoáng thiên nhiên”, “nước khoáng” và “nước đóng chai”.

  • “Nước tự nhiên” ⇒ Nước uống chỉ được tạo ra từ nước thô lấy từ nguồn nước ngầm độc lập .
  • “Nước khoáng thiên nhiên” ⇒ Trong số nước tự nhiên, nước có nhiều khoáng chất trong địa tầng được hòa tan trong quá trình đến địa điểm lấy mẫu.
  • “Nước khoáng” ⇒ Nước khoáng thiên nhiên được sử dụng làm nước thô, các khoáng chất được điều chỉnh và làm sạch bằng không khí gọi là sục khí (sục khí).
  • “Nước đóng chai” ⇒ Khác với loại trên So sánh định nghĩa nước khoáng và thành phần khoáng của các sản phẩm bán sẵn trên thị trường.

Nước Biển Sâu

Nước biển sâu là nước biển sâu hơn 200 m mà mặt trời không chiếu tới. Không lo bị ô nhiễm bởi các chất hóa học, không thể quang hợp và không tạo ra sinh vật phù du nuôi vi khuẩn nên số lượng vi khuẩn ít, chứa nhiều khoáng chất và dinh dưỡng cân đối, rất hữu ích cho sắc đẹp và sức khỏe. Nó phổ biến như nước.

Nước Tinh Khiết

Nước tinh khiết là nước đã được loại bỏ tất cả các tạp chất và các thành phần ion. Tên khác nhau tùy thuộc vào các phương pháp tinh chế khác nhau như “lọc”, “chưng cất” và “nhựa trao đổi ion”.

  • “Nước RO” ⇒ Nước đã loại bỏ các chất độc hại như chất phóng xạ, dioxin và trihalomethane, và các thành phần khoáng chất bằng cách sử dụng màng thẩm thấu ngược.
  • “Nước khử ion” ⇒ Nước mà các thành phần ion đã được loại bỏ bằng cách sử dụng nhựa trao đổi ion hoặc màng RO
  • “Nước cất” ⇒ Nước đã bay hơi và trở lại thành nước. Nó có thể loại bỏ các chất độc hại như chất phóng xạ và dioxin mà không thể loại bỏ bằng cách lọc thông thường.
  • “Nước tinh khiết” ⇒ Nước đã được loại bỏ tất cả các tạp chất như clo và khoáng chất có trong nước máy. Thường được sử dụng để làm sạch các tiếp điểm.

Nước Hydro

Nước hydro là nước trong đó các phân tử hydro được hòa tan. Loại nước hydro này đang thu hút sự chú ý vì trong những năm gần đây, người ta đã tìm thấy hydro có chức năng loại bỏ oxy hoạt tính gây lão hóa và bệnh tật. Kết hợp nước hydro vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích như ngăn ngừa các bệnh liên quan đến lối sống , chế độ ăn uống , các biện pháp chống lại các đốm và nếp nhăn trên da, và các tác dụng làm đẹp.
Nước hydro là nước có nhiều hydro (H) được hòa tan. Vì nó có chức năng loại bỏ và ngăn chặn oxy hoạt tính là nguyên nhân gây ra lão hóa và bệnh tật, nên nó có hiệu quả đối với tất cả các triệu chứng và bệnh tật như sức khỏe, sắc đẹp và chế độ ăn uống.

Nước ion Kiềm

Khi nước được điện phân bằng máy điều hòa nước, nước tiếp xúc với điện cực âm sẽ trở thành hydro và nước xung quanh điện cực chuyển thành nước kiềm có chứa các ion hydro…

MIỄN PHÍ
DÙNG THỬ

Trải nghiệm sản phẩm hàng đầu mà không tốn bất kỳ chi phí nào

Đăng ký thành công

Kangen Factory đã tiếp nhận yêu cầu tư vấn sản phẩm của bạn. Hãy xem thêm các nội dung bổ ích khác, chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay.