Chuyên đề
Share on facebook
Share on email

Chuyên đề

Menu chuyên đề

Nước ion Kiềm – Thiết bị tạo nước ion Kiềm

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on email

Nói chung nước ion Kiềm là “Nước điện phân” dùng để chỉ dung dịch nước thu được sau khi xử lý điện phân nước máy, v.v … sử dụng dòng điện trực tiếp:

Cụ thể, “nước Kiềm” được tạo ra bằng điện phân là dung dịch nước thu được các chức năng có thể tái tạo và hữu ích bằng phương pháp điện phân, và bằng chứng khoa học đáng tin cậy về xử lý điện phân và chức năng của nước kết quả đã được hiển thị.

Nhiều loại nước điện phân có thể được tạo ra tùy thuộc vào điều kiện điện phân. Chúng có thể được phân loại thành “một để quản lý vệ sinh” và “một cho mục đích uống” được đại diện bởi nước ion kiềm.

Nước ion kiềm là nước được tạo ra từ nước có thể uống được (nước uống phù hợp với chỉ thị của tiêu chuẩn chất lượng nước máy) bằng cách điện phân, sử dụng máy điện phân nước để sử dụng tại nhà gọi là “Thiết bị nước ion kiềm”.

Cấu trúc nước ion hoá Kiềm

Nói chung, một bể điện phân như trong hình bên dưới, với màng chắn ngăn cách nó thành hai phần, với các điện cực trở thành cực dương và cực âm được lắp đặt tương ứng trong mỗi phần. (Các màng rào cản cho phép sự di chuyển của các ion khác nhau trong nước, nhưng ngăn chặn việc thông qua tự do của nước riêng của mình). Hơn nữa, trong máy phát điện nước điện liên tục, bể điện phân được trang bị với một đầu vào dòng nước và dòng chảy đầu ra để kiềm rằng nước ion hóa và nước axit có thể được tạo ra liên tục khi nước đi qua giữa cả hai điện cực.

sơ dồ diện phân H2O
Sơ đồ nguyên lý điện phân nước – H2O

Điện phân nước là quá trình phân hủy nước (H2O) thành oxy (O2) và khí hydro (H2) nhờ dòng điện được truyền qua nước.

Các phản ứng có một điện thế tiêu chuẩn là -1,23V. Kỹ thuật này có thể được sử dụng để làm nhiên liệu hydro (khí hydro) và oxy thở

Diên phân nươc

Thiết bị nước ion Kiềm

Thiết bị bao gồm các chức năng bổ sung khác nhau ngoài công nghệ điện phân. Sau đây là phân loại và mô tả ngắn gọn về các chức năng bổ sung

Chức năng lọc nướcChức năng loại bỏ mùi hôi, bùn, v.v. khỏi nước máy bằng các bộ lọc như than hoạt tính
Chức năng hiển thịChức năng hiển thị thông tin về chất lượng nước, vv của nước điện phân được tạo ra
Chức năng thông báoChức năng cung cấp thông báo rằng bộ máy đang hoạt động đúng, v.v.
Chức năng kiểm soát cấp / xả nướcChức năng kiểm soát việc cung cấp nước và xả nước từ thiết bị
Chức năng làm sạchChức năng làm sạch các điện cực hoặc bộ lọc bên trong bể điện phân, ống nước, v.v.
Trong số các chức năng bổ sung, chức năng lọc nước được thay thế theo tiêu chuẩn lọc của mỗi công ty

Phân loại các thiết bị nước ion kiềm:

  • Thiết bị nước ion kiềm được phân thành hai loại sau theo cấu trúc của chúng.
  • Trong cả hai loại, cấu trúc cơ bản của bể điện phân và nguyên lý cơ bản của điện phân là như nhau; đối với loại được dán nhãn phê duyệt và chứng nhận thiết bị y tế theo
    Luật Dược phẩm (sản phẩm đã được phê duyệt và chứng nhận như thiết bị y tế sử dụng trong gia đình), tác dụng có lợi của nước ion kiềm được tạo ra đều giống nhau

1. Máy tạo nước điện phân kiểu bể

Trong loại này, nước ion hóa kiềm được tạo ra bằng cách cho nước thô vào bể catốt và bể cực dương, thêm hợp chất canxi vào bể catốt và thực hiện điện phân trong một khoảng thời gian cố định. Đây là loại thiết bị chính cho đến đầu những năm 1970.
Điều chỉnh độ pH của nước ion kiềm được thực hiện bằng cách điều chỉnh thời gian điện phân, lượng hợp chất canxi bổ sung, v.v

2. Máy tạo nước điện phân loại liên tục

Loại này được kết nối với vòi, v..v và nước ion hóa kiềm được tạo ra liên tục bằng cách thêm một hợp chất canxi vào nước thô trước bể điện phân và thực hiện điện phân.
Đây hiện là loại thiết bị chính. Điều chỉnh độ pH của nước ion kiềm được thực hiện bằng cách thay đổi lượng bổ sung của hợp chất canxi hoặc điện áp điện phân, hoặc điều chỉnh lưu lượng của nước.

anita-jankovic-BlQ61iaxPmU-unsplash 1 (1)
Kiểu kết nối trực tiếp với vòi nước máy điện phân dòng liên tục chảy vào

Các phương pháp tạo và đặc tính tạo nước ion Kiềm

Nước ion kiềm là nước điện phân kiềm nhẹ với độ pH từ 9 đến 10 được tạo ra ở phía cực âm bằng cách điện phân nước uống trực tiếp bao gồm các ion canxi (khi cần thiết, với việc bổ sung canxi lactate, v.v. như một chất kích thích điện phân) một thiết bị nước ion hóa kiềm. Mặt khác, nước điện giải có tính axit nhẹ được tạo ra ở phía cực dương có độ pH từ ˜2 đến 6 được gọi là “nước ion axit”.

Ngoài ra, chất kích thích điện phân được thêm vào chỉ giới hạn ở các hợp chất canxi được phê duyệt là phụ gia thực phẩm.
Như thể hiện trong hình dưới đây, một thiết bị nước ion hóa kiềm thường có bể điện phân với cực âm và cực dương được ngăn cách bởi màng chắn như màng trao đổi ion và màng rào cản có chức năng cho phép các ion đi qua trong nước nhưng ngăn chặn sự đi qua của chính nước.
Nước thô chứa các ion canxi được đưa vào bể điện phân. Khi một điện áp trực tiếp được áp dụng, dòng điện trực tiếp và các ion dương (M +) như ion canxi, ion magiê, ion kali, ion natri, v.v … bị hút vào cực âm và các ion âm (X-) như clorua các ion, ion cacbonat, ion sunfat, ion nitrat, v.v … bị thu hút vào cực dương.
Nếu hiệu điện thế đặt giữa hai cực đủ lớn, nước tiếp xúc trên bề mặt điện cực sẽ bị điện phân và xảy ra phản ứng như hình bên dưới.

anode reaction

Tức là, ở cực âm, phản ứng khử diễn ra để tạo ra các ion hydroxit và hydro, đồng thời, số lượng cation tăng lên, tạo ra nước ion kiềm có tính kiềm. Mặt khác, ở cực dương, các ion hydro và oxy được tạo ra và các anion tăng lên, và nước ion có tính axit được tạo ra.

Các đặc tính của nước ion kiềm và nước ion axit được thể hiện trong bảng sau.

Độ pHKhả năng giảm oxy hóaIon dươnganionSản phẩm
Nước ion kiềmKhoảng 9 đến 10Giảm (Tiềm năng giảm)TăngGiảmHydro; Canxi hydroxit
Nước ion axitKhoảng 4 đến 6Tăng (tiềm năng oxy hóa)GiảmTăngÔxy; Clo

Phạm vi uống của nước ion kiềm được định nghĩa là có độ pH từ 9 đến 10 và nước điện phân có độ pH kiềm mạnh vượt quá pH 10 không được sử dụng để uống trực tiếp.
Tên nước ion kiềm là tên thông thường, và “nước điện phân kiềm uống” được dùng làm tên chung (Phụ lục 3-360 Tiêu chuẩn đối với máy tạo nước điện phân kiểu bể chứa, v.v. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi
Thông báo số 112, ngày 25 tháng 3 năm 2005
).

Trong một số trường hợp, các tên như “nước kiềm”, “nước ion hóa”, “nước khử điện phân” và “nước hydro điện phân” được sử dụng, nhưng nó là máy tạo nước chức năng dành cho uống và có “số chứng nhận (phê duyệt) thiết bị y tế”. Nếu mô hình được đánh dấu rõ ràng, nó sẽ được chứng nhận (phê duyệt) là thiết bị y tế sau khi được đánh giá nhận dạng, do đó, nước điện phân giống nhau sẽ được tạo ra.

Hiện tại, không có nước điện phân nào được chấp thuận để uống ngoài nước ion kiềm (tuy nhiên, ngay cả khi nó được chứng nhận (phê duyệt) cho thiết bị y tế, nó vẫn giống nhau trừ khi nó được sử dụng đúng theo hướng dẫn sử dụng liên quan đến giá trị pH và nước thô được sử dụng). Xin lưu ý rằng không thể tạo ra nước ion kiềm.

Tổng hợp nguồn internet.

MIỄN PHÍ
DÙNG THỬ

Trải nghiệm sản phẩm hàng đầu mà không tốn bất kỳ chi phí nào

Đăng ký thành công

Kangen Factory đã tiếp nhận yêu cầu tư vấn sản phẩm của bạn. Hãy xem thêm các nội dung bổ ích khác, chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay.