Chuyên đề
Share on facebook
Share on email

Chuyên đề

Menu chuyên đề

“Nước trẻ hóa” và “nước lão hóa”

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on email

Phân tích khoa học nước tốt và nước xấu

Những năm gần đây, tác dụng của nước đối với sức khỏe được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng ta nói “nước tốt” hay “nước xấu“, có vẻ như ít người biết về bản chất khoa học của nước.
Có một số cách để phân tích các đặc tính của nước, nhưng cách được biết đến nhiều nhất là “chỉ số nồng độ ion hydro (pH)”. pH là chỉ số biểu thị tính axit, trung tính và kiềm pH 7.0 là trung tính và các giá trị thấp hơn cho biết độ axitgiá trị cao hơn cho biết độ kiềm.
Chất lỏng của cơ thể con người luôn được giữ ở mức kiềm yếu với độ pH khoảng 7,4 . Điều này rất quan trọng để duy trì sự sống và cơ thể chúng ta có khả năng điều chỉnh và giữ cho độ pH không đổi. Vì vậy, người ta nói rằng uống nước có tính kiềm yếu giúp giảm gánh nặng cho cơ thể trong việc điều chỉnh độ pH và tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, thật không may, chỉ sử dụng nước có tính kiềm yếu không có nhiều tác dụng. Có một số yếu tố quan trọng khác ngoài độ pH trong việc xác định xem nước có tốt cho bạn hay không.

chất chống oxy hoá 1
H1

Điều quan trọng nhất trong số này là “thế oxy hóa-khử.” Thế oxy hóa – khử thể hiện độ mạnh của khả năng oxy hóa hoặc khử của một chất khác.
Bây giờ chúng ta hãy nói về sự oxy hóa và sự khử (chống lại quá trình bị oxy hoá). Nói đến sự oxy hóa là người ta nghĩ ngay đến phản ứng gây gỉ sắt. Từ hình ảnh này, có vẻ như quá trình oxy hóa thường được coi là “một hiện tượng trong đó oxy làm thay đổi một chất ( làm thay đổi chất của gốc tự do).
Tuy nhiên, nói một cách chính xác, quá trình oxy hóa là” sự tước đoạt các electron từ một chất. ” Ngược lại, “sự nhường electron cho một chất” được gọi là sự khử (Chất chống Oxy khoá H1 gọi là sự khử) . Nói cách khác, sự oxy hóa và sự khử là sự trao đổi electron giữa các chất.
Thế oxy hóa – khử là chỉ số biểu thị khả năng trao đổi electron. Khi thế oxy hóa – khử cao, khả năng lấy electron của một chất, tức là chất oxy hóa bên kia, trở nên mạnh hơn. Ngược lại, nếu nó ở mức thấp, thì sức nhường electron cho chất đó, tức là giảm nó, trở nên mạnh hơn.

Nước tốt giúp loại bỏ oxy hoạt tính và ngăn ngừa lão hóa

Con người duy trì sự sống của mình bằng cách hít thở oxy, nhưng một phần oxy đi vào cơ thể được chuyển thành ” oxy hoạt động “. Gần đây, nó đã trở thành một chủ đề nóng khi oxy hoạt tính này gây ra bệnh tật và lão hóa .
Nói một cách đơn giản, đặc điểm nhận dạng của oxy hoạt tính là oxy đi vào cơ thể và thay đổi, và trạng thái của các electron trở nên không ổn định.
Thông thường, các electron ổn định thành từng cặp. Tuy nhiên, nếu cặp này bị vỡ vì lý do nào đó, electron bị mất bên kia sẽ cố gắng ổn định bằng cách lấy electron từ các chất khác. Nói cách khác, nó oxy hóa các chất khác.
Cơ thể chúng ta ban đầu có chức năng ngăn chặn điều này . Tuy nhiên, nếu lượng oxy hoạt tính trong cơ thể tăng quá mức, chức năng phòng thủ của nó không thể theo kịp và các mô của cơ thể sẽ bị oxy hóa. Kết quả là, các tế bào và mạch máu bị hư hại và các tế bào ung thư được kích hoạt, được cho là nguyên nhân gây ra bệnh tật và lão hóa.
Để bảo vệ bản thân khỏi tác hại của oxy hoạt tính này, bạn nên uống nước có khả năng khử oxy hóa thấp.
Nước có thế oxy hóa – khử thấp có tính khử mạnh – tức là nước nhường electron cho bên kia. Khi bạn uống nước này, các electron được cung cấp cho oxy hoạt động trong cơ thể, các electron không ổn định được ổn định không có cặp oxy hoạt động, và oxy hoạt động không còn là oxy hoạt động.
Mặc dù có sự khác biệt giữa các khu vực trong nước máy, nhưng tiềm năng oxy hóa-khử cho thấy một giá trị cao trong khoảng 300-500 mv. Điều này không tốt cho bạn. Đúng hơn, không ngoa khi nói rằng nó là “nước đẩy nhanh quá trình lão hóa” phù hợp với việc tạo ra oxy hoạt tính.
Tuy nhiên, những chất có khả năng oxy hóa-khử cực thấp thì không tốt lắm. Nước uống lý tưởng là nước có khả năng oxy hóa-khử từ âm (-250) đến cộng (+100) mv.

MIỄN PHÍ
DÙNG THỬ

Trải nghiệm sản phẩm hàng đầu mà không tốn bất kỳ chi phí nào

Đăng ký thành công

Kangen Factory đã tiếp nhận yêu cầu tư vấn sản phẩm của bạn. Hãy xem thêm các nội dung bổ ích khác, chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay.