Chuyên đề
Share on facebook
Share on email

Chuyên đề

Menu chuyên đề

Những câu hỏi về nước ion kiềm Kangen®

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on email

Số phê duyệt thiết bị y tế (số chứng nhận) là gì?
Các thiết bị y tế tại nhà phải được chứng nhận dựa trên “Luật liên quan đến chất lượng, hiệu quả và an toàn của dược phẩm và thiết bị y tế (sau đây gọi là Luật máy móc dược phẩm).”
Việc kiểm tra được thực hiện từ quan điểm đảm bảo an toàn, hiệu quả và chất lượng, và những người đã đạt được chứng nhận được cấp một số chứng nhận (phê duyệt).
Số chứng nhận này phải được chỉ định trên các sản phẩm được sản xuất và bán.
Ngắn gọn về nguyên lý của máy lọc nước ion kiềm
Bên trong máy lọc nước ion kiềm (máy tạo nước điện phân gia dụng), có một thành phần gọi là tế bào điện phân. Tế bào điện phân được tách thành hai phần bởi một màng ngăn, mỗi phần có cực dương (cực dương) và cực âm (cực âm). Khi nước chứa các ion canxi và một số khoáng chất chảy vào tế bào điện phân và dòng điện trực tiếp chảy qua cực dương và cực âm, các cation như ion canxi, ion magiê, ion kali và ion natri bị hút vào cực âm – . Và ion clorua, ion cacbonat, ion sunfat, các anion như ion và ion nitrat bị hút vào cực dương + . Các nước tiếp xúc với bề mặt của điện cực được điện phân, các ion hydroxit ở phía cathode (OH – ), hydro (H 2 ) được tạo ra, pH được tạo ra kiềm để kiềm nước ion hóa. (Về phía cực dương, các ion hydro (H + ), anion, oxy hòa tan (O 2 ), v.v … được tạo ra và nước axit có độ pH axit được tạo ra.)
Khi bạn cố gắng mua một hộp nước thay thế, bạn đã được cung cấp một nhà sản xuất tương thích khác (nhà cung cấp khuyến nghị một bộ lọc tương thích không chính hãng). Có an toàn không khi sử dụng nó?
Sử dụng hộp lọc nước thay thế được chỉ định bởi nhà sản xuất cho máy lọc nước ion kiềm.
Các thiết bị y tế tại nhà đã được phê duyệt để sản xuất như các thiết bị y tế với tiền đề rằng chúng sẽ được sản xuất tại các nhà máy được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi phê duyệt.
Nếu các bộ phận thay thế như bộ lọc nước được sử dụng khác với các bộ phận được chỉ định bởi nhà sản xuất, chúng có thể làm giảm hiệu suất hoặc hỏng hóc và có thể không đủ điều kiện cho dịch vụ hậu mãi.

Tôi có phải thêm canxi không?
Không cần thêm canxi. Vì chất lượng nước máy thay đổi theo từng nơi, nên phải bổ sung canxi khi pH của nước ion kiềm không đạt đến giá trị quy định (pH 9,5). Canxi được sử dụng như một chất thúc đẩy điện phân (thêm canxi giúp nước dễ dàng chảy điện hơn).
Xin lưu ý rằng các chế phẩm canxi không dành cho lượng canxi.
Các tác nhân canxi có an toàn không?
Các tác nhân canxi (canxi lactate, canxi glycerophosphate, v.v.) được công nhận là phụ gia thực phẩm.
Nó cũng được sử dụng trong bánh mì, bột mì, mì, v.v., và độ an toàn của nó là cực kỳ cao.
Nó có thể được sử dụng với nước ngầm hoặc nước máy đơn giản?
Nước phù hợp để uống, chẳng hạn như nước máy, về cơ bản được coi là không có vấn đề. Tuy nhiên, nước máy ở mỗi khu vực có sự khác biệt trong khu vực. Có một số chất lượng nước khó chảy và khó kiềm hoá do hàm lượng axit cacbonic cao.
Trong một số trường hợp, có thể cần phải làm cho quá trình điện phân dễ dàng hơn, chẳng hạn như bằng cách bổ sung chất canxi (chất kích thích điện phân) hoặc giảm lượng nước chảy vào buồng điện phân để nước chảy vào được điện phân chính xác.
Tôi sử dụng một bộ làm mềm nước. Có ổn không khi lắp đặt máy lọc nước ion kiềm?
Máy làm mềm nước là một thiết bị làm giảm hàm lượng khoáng chất (canxi và magiê) của nước máy. Dường như không có vấn đề gì nếu độ pH của nước được tạo ra bởi máy lọc nước ion kiềm trở thành kiềm khi sử dụng nước đi qua bộ làm mềm nước. Đo độ pH theo hướng dẫn sử dụng. Nếu hiệu suất không được thỏa mãn, hãy liên hệ với nhà sản xuất máy ion hóa kiềm.

Nước ion kiềm là gì?
Nước có độ pH từ 9 đến 10 thu được từ máy điều hòa nước ion kiềm (máy tạo nước điện phân gia dụng / máy tạo chất y tế).
Kiềm ion hóa nước so với nước máy, hydroxide ion (OH – ) tỷ lệ tăng, các cation hơn như canxi và magiê.
Ngoài ra, khí hydro (H 2 ) cũng được tạo ra trong quá trình tạo.
Có sự khác biệt nào trong nước ion kiềm được tạo ra tùy thuộc vào sản phẩm và mẫu mã của mỗi công ty không?
Nếu số phê duyệt thiết bị y tế (số chứng nhận) được chỉ định trong chính sản phẩm hoặc trong danh mục, nó được chứng nhận (được phê duyệt) là thiết bị y tế tại nhà (JIS T2004).
Nguyên lý cơ bản của điện phân của tất cả các thiết bị là như nhau, và tác dụng của nước ion kiềm được tạo ra là như nhau.
Hiện tại, chỉ có “máy lọc nước ion kiềm (máy tạo nước điện phân gia dụng)” là máy tạo nước chức năng cho mục đích uống và đã được Luật Máy móc Dược phẩm phê duyệt là một thiết bị y tế.
Kích thước và hiệu suất, dễ sử dụng và hệ thống dịch vụ sau bán hàng của máy lọc nước ion kiềm khác nhau tùy thuộc vào giá cả và nhà sản xuất. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với công ty của bạn.
Khi nước ion kiềm được rót vào cốc, nó trông có màu trắng và đục.
Nếu độ đục màu trắng biến mất sau khi cốc được để lại một lúc, điều đó có nghĩa là khí hydro được tạo ra trong quá trình điện phân hoặc không khí bên trong cơ thể chính được trộn lẫn, và không có vấn đề gì.
Nếu nó không biến mất sau khi để nó một lúc, có thể cần phải làm sạch bộ phận chính, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến với bàn tư vấn của mỗi công ty.
PH là gì?
Nó là một chỉ số cho thấy mức độ kiềm hoặc axit.
Độ pH được biểu thị dưới dạng giá trị từ 0 đến 14 bằng công thức sau đây để chỉ ra nồng độ của các ion hydro (H + ) trong nước .
 pH = -log [H + ]
pH7 là trung tính và giá trị gần hơn với 14 cho thấy độ kiềm mạnh hơn.
Ngoài ra, càng gần 0, độ axit càng mạnh.
Nước ion kiềm có chứa hydro hoạt động không?
ion hóa nước kiềm, các ion hydroxit bằng phương pháp điện (OH – ) hoặc các cation (như ion canxi) được tăng lên, chứa hydro cùng một lúc. Giáo sư Shirahata của Đại học Kyushu và các đồng nghiệp của ông đã xuất bản một bài báo xác nhận rằng hydro hoạt động đã loại bỏ oxy hoạt động.
Tuy nhiên, đây chỉ là giai đoạn xác minh và chưa có kết luận rõ ràng nào ở giai đoạn này liên quan đến “hydro hoạt động” là gì hoặc cách thức hoạt động của nó đối với oxy hoạt động trong cơ thể sống. (Hiện tại, nghiên cứu đang được tiến hành từ nhiều góc độ khác nhau)
Hương vị của nước ion kiềm là gì?
Hầu hết các loại sản phẩm của mỗi công ty đều có chức năng lọc nước máy bằng máy lọc nước và loại bỏ mùi clo và clo dư.
Ngoài ra, nước ion kiềm điện phân là phổ biến vì dễ uống và ngon miệng.
Nước ion kiềm có cứng không? Có phải nước mềm?
Nước ion kiềm tăng nhẹ độ cứng do điện phân, nhưng tại Nhật Bản, nước thô được sử dụng mềm ngoại trừ ở một số khu vực.
Do đó, nước ion kiềm cũng là nước mềm (WHO định nghĩa độ cứng dưới 120 mg / L là nước mềm).
Có khó để thể hiện độ kiềm ngay cả khi kiểm tra pH?
Đầu tiên, nước máy ở nhà có thể có tính axit.
Ngoài ra, nếu nước máy chứa một lượng lớn axit cacbonic, sẽ khó thể hiện độ kiềm do ảnh hưởng của axit carbonic ngay cả khi thiết bị điện phân được thực hiện.
Điều chỉnh công suất điện phân theo hướng dẫn sử dụng của từng thiết bị hoặc liên hệ với nhà sản xuất.
Thế oxy hóa khử là gì?
Thế oxy hóa khử là một hệ oxi hóa khử, là hỗn hợp của các dạng oxi hóa và khử của một chất (ví dụ Fe3+ và Fe2+ của sắt ). Tiềm năng oxy hóa-khử (ORP). ORP được biểu thị bằng mV (millivolt) hoặc V (volt) và cao hơn khi tỷ lệ của loại oxy hóa cao hơn và thấp hơn khi tỷ lệ của loại giảm cao hơn. ORP là một chỉ số cho biết liệu dung dịch có dễ bị oxy hóa hoặc khử, không phải là một chỉ số về năng lượng oxy hóa hoặc giảm.

Xin cho biết tác dụng của nước ion kiềm.

Nước ion kiềm đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc cải thiện các triệu chứng tiêu hóa (tiêu chảy mãn tính, tăng tiết, kháng axit, khó tiêu, lên men đường tiêu hóa bất thường, táo bón) bằng cách uống.
Ngoài ra, nước ion hóa axit được sử dụng để rửa mặt và rửa mặt, và không thể uống được.

Có hiệu quả ngay cả khi nước ion kiềm được pha vào trà hoặc được lưu trữ trong một thời gian dài?

Tác dụng của nước ion kiềm được công nhận đối với nước ngọt, vì vậy bạn nên uống nước ngọt càng nhiều càng tốt.
Trong nhiều mô hình, clo trong nước máy được loại bỏ bằng máy lọc nước. Do đó, thời gian bảo quản phải trong vòng một ngày ở nhiệt độ phòng và trong vòng hai ngày ngay cả khi được bảo quản trong tủ lạnh.

Có hiệu quả cho bệnh tiểu đường và viêm da dị ứng?

Nước ion kiềm được Đạo luật Máy móc Dược phẩm phê duyệt với mục đích cải thiện các triệu chứng tiêu hóa (tiêu chảy mãn tính, tăng tiết axit, kháng axit, khó tiêu, lên men đường tiêu hóa bất thường, táo bón).
Nước ion kiềm đã được nghiên cứu trong một số trường hợp vì tác dụng của nó đối với bệnh tiểu đường và viêm da dị ứng, nhưng cho đến nay tác dụng của nó vẫn chưa được công nhận.

Những lưu ý khi uống nước ion kiềm là gì?

 • Xin lưu ý ba điểm sau đây.
  1. Đừng dùng nước ion kiềm với thuốc tây.
  2. Nếu bạn cảm thấy bất thường sau khi uống, hoặc nếu bạn tiếp tục uống và các triệu chứng của bạn không cải thiện, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.
  3. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống nếu bạn được chăm sóc bởi bác sĩ, đặc biệt là những người có vấn đề về thận hoặc có vấn đề về thể chất. Ngoài ra, không uống những người mắc bệnh thận như suy thận và rối loạn bài tiết kali.
   Khi tham khảo ý kiến bác sĩ, xin vui lòng cho ba điểm sau đây về nước ion kiềm.
   • Hiệu quả của việc cải thiện các triệu chứng tiêu hóa (tiêu chảy mãn tính, khó tiêu, lên men đường tiêu hóa bất thường, thuốc kháng axit, axit dạ dày quá mức) đã được quan sát.
   • Nước kiềm yếu thu được bằng điện phân.
   • Các khoáng chất như canxi và magiê đang tăng nhiều hơn nước máy.
   Đối với các mặt hàng khác, hãy đọc các danh mục và hướng dẫn sử dụng của mỗi công ty và sử dụng chúng một cách chính xác.

Xin vui lòng cho tôi biết làm thế nào để uống nước ion kiềm chính xác?
Đầu tiên, đặt độ pH của máy lọc nước ion kiềm ở giá trị thấp (khoảng pH 8,5) và làm quen dần với nó từng ly nhỏ.
Sau khi uống khoảng hai tuần, hãy tăng giá trị pH hoặc tăng lượng uống theo tình trạng thể chất của bạn (Tiêu chuẩn để uống mỗi ngày là khoảng 500 mL đến 1 lít.)

Có an toàn cho người cao tuổi uống không?

Người cao tuổi có xu hướng tiết axit dạ dày ít hơn, vì vậy hãy uống ở chế độ pH thấp.

Tôi có thể sử dụng nó cho sữa trẻ sơ sinh?

Đối với trẻ sơ sinh, nên uống nước (Đối với trẻ sơ sinh, chức năng đường ruột khác với người lớn bình thường vì hầu hết chúng đều tiêu thụ sữa mẹ và sữa, vì vậy không nên dùng.)

Có tốt cho phụ nữ mang thai?

Chúng tôi không nghĩ rằng bạn sẽ lo lắng nếu bạn đã sử dụng nó cho đến nay, nhưng nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng đáng lo ngại nào, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ Bạn
Khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, xin vui lòng cho ba điểm sau đây về nước ion kiềm.

 1. Hiệu quả của việc cải thiện các triệu chứng tiêu hóa (tiêu chảy mãn tính, khó tiêu, lên men đường tiêu hóa bất thường, thuốc kháng axit, axit dạ dày quá mức) đã được quan sát.
 2. Nước kiềm yếu thu được bằng điện phân.
 3. Các khoáng chất như canxi và magiê đang tăng nhiều hơn nước máy.

Có ai không có triệu chứng tiêu hóa uống và trung hòa axit dạ dày?

Không giống như thuốc kháng axit là dược phẩm, khả năng kháng axit của nước ion kiềm rất chậm, trung hòa axit dạ dày mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.
Nước ion kiềm không phải là tức thời và được cho là có tác dụng phòng ngừa bằng cách tiếp tục uống.
Ngoài ra, không có báo cáo về các vấn đề gây ra bởi uống rượu người khỏe mạnh.

Tôi có thể uống thuốc với nước ion kiềm?

Bản thân nước ion kiềm được công nhận là có hiệu quả, vì vậy khi uống thuốc, vui lòng uống với nước sạch. Tránh dùng chung với các loại thuốc khác.

Các sản phẩm nhôm (nồi, ấm, v.v.) có chuyển sang màu đen nếu chúng được sử dụng với nước ion kiềm?

Các sản phẩm nhôm thường được anốt hóa (chống ăn mòn).
Nếu quá trình xử lý alumite bị mòn vì bất kỳ lý do nào, đế nhôm sẽ bị lộ và gây ra sự đổi màu.
Khi nước ion kiềm được sử dụng cho các sản phẩm có gốc nhôm tiếp xúc, kết tủa nhôm hydroxit trắng (nó có thể có hình dạng thuốc phiện).
Khi nhiệt được áp dụng cho nhôm hydroxit này, một màng nhôm oxit được hình thành và tối đi (những hiện tượng này cũng xảy ra trong nước máy, nhưng tiến trình có xu hướng được tăng tốc do độ kiềm).
Phần tối là vô hại ngay cả khi được sử dụng vì nó là một màng nhôm oxit, nhưng các lỗ có thể được hình thành tùy thuộc vào chất nền nhôm.

Khi sử dụng nước ion kiềm trong nồi điện, những thứ màu trắng đã dính vào đáy và xung quanh?

Thứ màu trắng gắn dưới đáy nồi có nguồn gốc từ nước máy, phần lớn là canxi. Ngay cả khi nước máy thông thường được sử dụng, chất rắn màu trắng và rỉ sét và các cặn khác được tạo ra, nhưng đặc biệt là nước ion kiềm chứa nhiều khoáng chất như canxi hơn nước máy, do đó lượng mưa trong nồi cũng tăng. .
Canxi bám vào nồi có thể được loại bỏ bằng axit citric (phụ gia thực phẩm, được bán tại các hiệu thuốc) hoặc chất tẩy rửa nồi có bán trên thị trường.
Khi sử dụng chất tẩy rửa, hãy rửa thường xuyên theo hướng dẫn sử dụng (nồi nhôm không được phép).

Công dụng của nước ion hóa axit là gì?
Có thể được sử dụng để rửa mặt và làm sạch.
Xin vui lòng cho tôi biết các biện pháp phòng ngừa khi sử dụng nước ion hóa axit để rửa mặt.

 • Xin lưu ý hai điểm sau.
  1. Nếu bạn có làn da yếu hoặc bị dị ứng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nước ion hóa axit.
  2. Nếu bạn cảm thấy bất kỳ sự bất thường nào trên da khi sử dụng nước bị axit hóa, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức và tham khảo ý kiến bác sĩ.
   Xin vui lòng cho tôi biết sự khác biệt giữa nước ion hóa axit được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm và “nước điện giải axit” được sử dụng để khử trùng và khử trùng.
   Nước điện giải có tính axit được sử dụng để khử trùng được chế tạo bằng một thiết bị khác với máy lọc nước ion kiềm và được nước điện phân có độ pH từ 2,2 đến 6,5 thu được bằng cách thêm muối (NaCl) vào nước máy và điện phân. Là
   Hypochlorous acid (HOCl), có hoạt tính diệt khuẩn mạnh, còn được gọi là nước axit hypochlorous, và được sử dụng để quản lý vệ sinh như rửa tay và rửa và khử trùng thiết bị. Ngoài ra, nó được phê duyệt là phụ gia thực phẩm (chất diệt khuẩn) vì tính an toàn cao, và cũng được sử dụng để làm sạch và khử trùng thực phẩm.
   Ngay cả với cùng độ pH, có một sự khác biệt đáng kể trong hoạt động diệt khuẩn từ nước bị ion hóa axit thu được từ máy lọc nước ion hóa kiềm.

Nấu cơm với nước ion kiềm có làm cho cơm ngon hơn không? 
Độ pH kiềm có thể làm cho tinh bột của gạo bị phân hủy một phần để tạo ra đường khử, hoặc thúc đẩy quá trình hồ hóa tinh bột (phân hủy cấu trúc steric và làm suy yếu các liên kết hydro), có xu hướng làm cho nó ngon. Các nghiên cứu khác nhau cũng đã và đang được tiến hành.
Tại sao tôi không thể sử dụng nước có tính kiềm mạnh (pH 10 trở lên) để nấu ăn, mặc dù tôi không thể uống nó? 
Khi được sử dụng trong các món ăn như món hầm, độ pH có xu hướng trở về trung tính. Điều này giống như sử dụng baking soda, vv, vì vậy không có vấn đề gì.
Nên dùng nước nào để tưới cây?
Vì có sự khác biệt tùy thuộc vào loại cây, nên không thể nói vô điều kiện.
Có phải nước ion kiềm khác với nước khử điện phân, nước hydro điện phân và nước hydro giảm?
Có nhiều tên khác nhau tùy thuộc vào biệt danh và tên của mỗi công ty, nhưng nếu số xác thực (hoặc số phê duyệt) của thiết bị y tế được chỉ định, mô hình đã được chứng nhận (phê duyệt) là thiết bị y tế tại nhà và được tạo ra Tác dụng của nước là như nhau. Hiện tại, chỉ có “máy lọc nước ion kiềm (máy tạo nước điện phân gia dụng)” là máy tạo nước chức năng cho mục đích uống, được cấp phép như một thiết bị y tế trong nước theo Luật Máy móc Dược phẩm.
Có một hình dạng que có thể tạo ra nước giảm (hoặc nước hydro) chỉ bằng cách cho vào nước. Có phải tác dụng tương tự như nước ion kiềm?
Hiệu quả là khác nhau vì phương pháp tạo nước là khác nhau.
Sự khác biệt từ nước ion kiềm được bán trong chai nhựa là gì?
Một số chai PET được bán dưới tên tương tự, nhưng nước ion kiềm, có tác dụng y tế, được sản xuất từ thiết bị y tế tại nhà (ionizer kiềm) đã được chứng nhận (phê duyệt). Chỉ có nước.
Có một số nước ion hóa kiềm không được phê duyệt hoặc chứng nhận cho thiết bị y tế?
Trong trường hợp máy lọc nước ion kiềm gia dụng, độ an toàn và hiệu quả được kiểm tra và chỉ những sản phẩm tương thích mới được chứng nhận (phê duyệt) là thiết bị y tế. Tuy nhiên, máy lọc nước ion hóa kiềm thương mại được sử dụng trong nhà bếp, vv không được xem xét để chứng nhận thiết bị y tế (phê duyệt).
Tôi có thể liên hệ với ai cho các câu hỏi khác về nước ion kiềm?
Đối với hiệu suất thiết bị và dịch vụ sau bán hàng, vui lòng liên hệ với hotline của Kangen Factory hoặc để lại thông tin yêu cầu của khách hàng qua email. Chúng tôi sẽ phản hồi và đáp ứng nhu cầu, xử lý yêu cầu của khách hàng một cách nhanh nhất.

Tổng hợp nguồn Internet

MIỄN PHÍ
DÙNG THỬ

Trải nghiệm sản phẩm hàng đầu mà không tốn bất kỳ chi phí nào

Đăng ký thành công

Kangen Factory đã tiếp nhận yêu cầu tư vấn sản phẩm của bạn. Hãy xem thêm các nội dung bổ ích khác, chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay.