Chuyên đề
Share on facebook
Share on email

Chuyên đề

Menu chuyên đề

Nước Hydro nhầm lẫn với nước ion Kiềm

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on email

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét các đặc tính của hydro. Hydro ở đây đề cập đến các phân tử hydro (được gọi là H2) và những phân tử hòa tan trong nước hoặc dưới dạng khí hydro. Trên thực tế, hydro này có đặc điểm là khả năng chống oxy hóa (giảm năng lượng) của nó rất yếu . Vậy tại sao nó được cho là “như một chất chống oxy hóa tuyệt vời”?

 Hydro là phân tử nhỏ nhất trên trái đất và có đặc tính hòa tan trong cả nước và dầu. Do đó, nó không chỉ đi vào máu trong cơ thể của người ăn (uống) phải hydro, mà còn đi đến mọi tế bào dưới dạng khuếch tán và phát tán đến mọi ngóc ngách của cơ thể. Đây là một đặc tính của hydro rất khác với các chất chống oxy hóa khác.

Loại oxy hoạt tính kém nhất, “gốc hydroxyl – OH”, được tạo ra bên trong tế bào, vì vậy để giải độc oxy hoạt tính, chất chống oxy hóa được phân phối bên trong tế bào và thông qua các lipid tạo nên màng tế bào. Là quan trọng. Theo bản chất của nó, hydro có thể đến những địa điểm này thuận tiện.

Và “Nó vô hiệu hóa gốc hydroxyl có tính oxi hóa mạnh bằng cách oxi hóa chính phân tử hydro. Có thể ngăn chặn chuỗi peroxit lipid bị gốc hydroxyl tấn công với hydro” … trong cùng năm 2016, cơ chế này được hai báo cáo đã được xuất bản trên các bài báo về tự nhiên của Giáo sư Ota và những người khác.

Điều quan trọng tiếp theo là “nước điện giải ion kiềm” và “nước hydro trong đó phân tử hydro (khí hydro) được hòa tan” là giống nhau và khác nhau.

Nước điện giải ion kiềm có tác dụng cung cấp ion kiềm cho cơ thể là một thực tế. Tuy nhiên, nước ion kiềm theo nghĩa đen là “kiềm” và nước hydro là “trung tính”. Đây là nguồn gốc của sự hiểu lầm.

Có một chỉ số được gọi là “thế oxy hóa-khử” khiến chúng bị nhầm lẫn. Nó là một giá trị để đo “sức khử” của nước ion kiềm. Vì điều này sử dụng một máy đo thế oxy hóa-khử để đo nồng độ của các ion hydro (H +), nên tất nhiên, nước ion kiềm có độ pH kiềm được mô tả là có khả năng khử cao.
Mặt khác, “nước hydro trong đó các phân tử hydro (khí hydro) được hòa tan” trung tính không tạo ra “khả năng khử cao” khi đo thế oxy hóa-khử.

Nước ion Kiềm là gì

Nước ion kiềm được gọi là nước ion kiềm vì độ pH (nồng độ ion hydro) có xu hướng kiềm do các ion hydroxit (OH-) thu thập ở phía cực âm (âm) bằng cách điện phân..

Độ pH là thước đo để biết các đặc tính của nước và đại diện cho nồng độ ion hydro [H +] trong dung dịch. pH 0 đến 6 là axit, ph7 là trung tính và pH 8 đến 14 là kiềm.

Người ta nói rằng uống nước ion kiềm có ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, nhưng người ta tin rằng nước ion kiềm tốt cho cơ thể chỉ có người Nhật có cấu trúc đường tiêu hóa yếu, và sự tồn tại của nó trên thế giới là Có vẻ như điều đó ít được biết đến.

Mặc dù cơ chế ảnh hưởng của nước ion kiềm đối với đường tiêu hóa vẫn chưa được làm sáng tỏ, nhưng nó đã được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi công nhận rằng nó có tác dụng y tế dựa trên dữ liệu lâm sàng.

Theo Thông báo số 112 của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, mục đích sử dụng của thiết bị tạo nước ion kiềm (máy tạo nước điện phân gia đình), là một thiết bị y tế gia đình, được xác định là “tạo ra nước điện phân kiềm để uống nhằm cải thiện các triệu chứng tiêu hóa”. Chúng tôi là. (“Cải thiện triệu chứng tiêu hóa” là hiệu quả dựa trên kết quả thử nghiệm đã được xác nhận trong các thử nghiệm lâm sàng.
Nước ion kiềm là độ an toàn và hiệu quả của ủy ban đánh giá thiết bị tạo nước ion kiềm tổ chức năm 1993 . Kết quả của một thử nghiệm lâm sàng so sánh mù đôi nhắm vào các triệu chứng tiêu hóa (lần đầu tiên trên thế giới về nước uống) đã được tiến hành do hoạt động đánh giá lại kết quả và kết luận rằng “nước ion kiềm có hiệu quả”. Ngoài ra, có một ví dụ rằng nó được sử dụng để điều trị các bệnh như viêm da cơ địa và tiểu đường, nhưng tác dụng của nước ion kiềm vẫn chưa được khoa học chứng minh và hiệu quả của nó hiện đã được công nhận. Mặc dù cho đến nay các giả thuyết khác nhau đã được đưa ra liên quan đến các yếu tố tác dụng của nước ion kiềm, nhưng cơ chế tại sao nước ion kiềm lại có tác dụng cải thiện các triệu chứng về đường tiêu hóa hiện vẫn chưa rõ ràng. Nó không được hiểu rõ ràng.
• Nguồn: Hội thảo máy lọc nước ion kiềm “Hiệu quả của nước ion kiềm”

Sự khác nhau giữa nước ion Kiềm và nước Hydro

Nó có thể được gọi là nước hydro vì nó được tạo ra bằng cách điện phân giống nhau và chứa hydro, nhưng nước hydro (nước giàu hydro) và nước ion kiềm đã được công bố khoa học là khác nhau.
Nước ion kiềm được cho là loại bỏ oxy hoạt tính giống như nước hydro, những tác dụng loại bỏ oxy hoạt tính của ion kiềm vẫn chưa được chứng minh.

Sự khác biệt về nồng độ hydro

Nước hydro, hiện đang thu hút sự chú ý, được kích hoạt bởi công bố năm 2007 của một bài báo được xuất bản bởi Giáo sư Ota của Trường Y Nippon rằng hydro rất tốt cho cơ thể. Nước ion kiềm tồn tại trước thời điểm đó không dùng để lấy hydro, nhưng người ta cho rằng nó tốt cho cơ thể khi lấy nước điện phân, chẳng hạn như máy tạo nước hydro hiện đang bán và nước hydro có túi nhôm. Vì vậy nồng độ hydro không cao. Ngoài ra, hầu hết các thiết bị tạo nước ion kiềm không công bố giá trị nồng độ hydro.
Cần phân biệt giữa nước ion kiềm được tạo ra bởi thiết bị tạo nước ion kiềm và nước được tạo ra bởi máy tạo nước hydro (hydrogenated water server) hoặc nước hydro chứa bao nhôm.

Tại sao nước Hydro được gọi là nước khử

Nước hydro về mặt y học (về mặt học thuật) được gọi là “nước làm giàu hydro”, và khả năng khử của nó được tăng cường bởi các phân tử hydro dồi dào, vì vậy thế oxy hóa khử là âm. Do đó, có thể nói nước hydro là nước khử.

Tuy nhiên, thế oxy hóa khử bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố khác ngoài hydro. Nếu các chất làm nghiêng thế oxy hóa khử về phía trừ là canxi và natri và chúng được chứa với một lượng lớn, thì thế oxy hóa khử sẽ nghiêng về phía trừ. Ngoài ra, nếu không có nhiều chất có tính khử nhưng nếu có ít oxy có tính oxy hóa thì thế oxy hóa khử sẽ gần bằng âm. Do đó, thế oxy hóa khử có thể bị âm cố ý.
Thực tế là thế oxy hóa khử là âm không có nghĩa là lượng hydro hoàn toàn lớn, vì vậy có thể thích hợp hơn khi đề cập đến nồng độ hydro hơn là giá trị của thế oxy hóa khử khi lựa chọn các sản phẩm liên quan đến hydro

MIỄN PHÍ
DÙNG THỬ

Trải nghiệm sản phẩm hàng đầu mà không tốn bất kỳ chi phí nào

Đăng ký thành công

Kangen Factory đã tiếp nhận yêu cầu tư vấn sản phẩm của bạn. Hãy xem thêm các nội dung bổ ích khác, chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay.