Chuyên đề
Share on facebook
Share on email

Chuyên đề

Menu chuyên đề

Sự cần thiết của nước

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on email

Cuộc sống trên Trái Đất bắt nguồn từ trong nước. Tất cả các sự sống trên Trái Đất đều phụ thuộc vào nước và vòng tuần hoàn của nước. Với tình trạng ô nhiễm ngày một nặng và dân số ngày càng tăng, nước sạch dự báo sẽ sớm trở thành một thứ tài nguyên quý giá không kém dầu mỏ trong thế kỷ trước. Nhưng không như dầu mỏ có thể thay thế bằng các loại nhiên liệu khác như điện, nhiên liệu sinh học, khí đốt…, “Nước” là không thể thay thế và trên thế giới tất cả các quốc gia đều cần đến nó để bảo đảm cuộc sống cho người dân.

Cho nên vấn đề nước trở thành chủ đề quan trọng trên các hội đàm quốc tế và những mâu thuẫn về nguồn nước đã được dự báo trong tương lai. Tuy nhiên nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật, gần đây con người đã sáng chế ra rất nhiều công nghệ lọc nước để phục theo từng nhu cầu khác nhau trong cuộc sống. Đặc biệt là công nghệ lọc được nước biển từ một thiết bị lọc rẻ tiền và từ đó giải quyết được vấn đề thiếu nước trong sinh hoạt.

I. Thông tin toàn diện về nước

1. Thông tin chung về nước

a. Nước không thể thiếu đối với con người

“Nước” là thứ không thể thiếu để con người sống và duy trì sự sống. Khoảng 60% đến 80% cơ thể con người nước tùy theo từng thể trạng và lứa tuổi và cơ thể liên tục lặp đi lặp lại việc thải nước, tiêu hóa và tuần hoàn nước. Người ta nói rằng lượng nước cần thiết mỗi ngày đối với người lớn là khoảng 2 lít đến 3 lít. Nếu bạn không bổ sung lượng nước này mỗi ngày hoặc mất nước, bạn có thể cảm thấy không khỏe.
Người ta nói rằng tình trạng mất nước có thể xuất hiện do thiếu nước, và nước rất quan trọng đối với cơ thể.
Nước cũng chứa nhiều thành phần khác nhau. Bạn có thể thấy được các tác dụng khác nhau như “tăng cường sức khỏe”, “hiệu quả làm đẹp ” và “hiệu quả ăn kiêng” bằng cách có kiến thức đúng đắn về nước và uống nước có chứa các thành phần cần thiết.

b. Chất độc hại có trong nước ở môi trường tự nhiên

Mặc dù các chất được hòa tan trong nước tự nhiên bao gồm các khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người, nhưng nhiều chất độc hại cũng được hòa tan.
Danh sách các chất độc hại có trong nước thiên nhiên: Sắt, asen, E.coli, clo, nitrat nitơ, thuốc trừ sâu, nhôm, cadimi, vi rút, dung môi hữu cơ, dioxin, amiăng, chất phóng xạ, v.v…
Trước đây, việc uống nhiều nước, cá và thực phẩm bị nhiễm các chất độc hại gây ra chứng liệt thần kinh, tê bì chân tay và các triệu chứng gây ung thư như “bệnh Minamata” và “bệnh Itai-itai”. Các tiêu chuẩn chất lượng nước được thiết lập tại Nhật Bản ngày nay đảm bảo sự an toàn của nước được xử lý tại nhà máy xử lý nước.
Tuy nhiên, các vấn đề như clo dư (trihalomethane) do sử dụng clo và các hợp chất cần thiết để làm sạch và khử trùng đã được nhấn mạnh. Mặc dù nước máy được xử lý để có thể uống được, nhưng vẫn có tình trạng không thể nói là hoàn toàn an toàn, chẳng hạn như các chất không thể loại bỏ bằng cách xử lý tại các nhà máy lọc nước và ô nhiễm trong đường ống được vận chuyển đến nhà. Cần lưu ý rằng nước nhiễm bẩn vô hình chứa các chất dễ tích tụ.

c. Lượng nước tiêu thụ trong đồ ăn và nước uống

Về cơ bản, lượng nước uống cần thiết cho cơ thể con người khoảng 2 lít một ngày và lượng nước cần thiết cho cơ thể còn đến từ việc tiêu thụ thực phẩm trong sinh hoạt hàng ngày. Khuyến cáo bạn nên để ý kỹ thành phần có trong nước uống, biết rõ tác dụng của chúng, và uống nước an toàn hàng ngày vì lượng nước mà bạn cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày là rất lớn.
Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích về máy lọc nước và máy điều hòa nước để uống nước an toàn hơn, máy chủ cung cấp nước có chứa các thành phần khác nhau như khoáng chất…nước hydro có thể mang lại hiệu quả cho sắc đẹp và sức khỏe đang làm.
Máy lọc nước
Máy lọc nước là thiết bị loại bỏ hoặc lọc các chất độc hại như clo dư có trong nước máy, nước giếng. Máy lọc nước hiệu suất cao nhưng tốn kém chi phí đầu tư. Nhưng hiện nay có rất nhiều dịch vụ như cho thuê máy lọc nước, và bạn có thể lắp đặt máy lọc nước tùy theo tình hình. Có thể loại bỏ các chất độc hại có trong nước máy, nước giếng… Loại bỏ sự phức tạp khi mua chai nhựa (PET) thương mại và tiết kiệm thu nhập hộ gia đình.
Bạn không chỉ có thể sử dụng nước sinh hoạt mà còn có thể dùng nước sạch mà không cần phải lo lắng khi đun nấu.

II. Kiến thức cơ bản về nước

1. Sự khác biệt hàm lượng nước trong cơ thể giữa Nam – Nữ

Dịch cơ thể cũng khác nhau theo giới tính. Phụ nữ có nhiều nước hơn cơ bắp và phụ nữ có nhiều chất béo hơn đàn ông cần để sống, vì vậy phụ nữ có nhiều mỡ cơ thể hơn nam giới. Có ít nước trong cơ thể hơn nam giới.

Tỷ lệ nước chứa trong các mô cơ thể là khoảng 90% đối với máu, khoảng 80% đối với não, và khoảng 70-80% đối với da và cơ, trong khi chất béo là khoảng 10-30%.

human body water

2. Vai trò của nước

Nước trong cơ thể được chia thành dịch nội bào và dịch ngoại bào, dịch nội bào tồn tại trong tế bào chiếm khoảng 2/3 lượng nước trong cơ thể, còn lại 1/3 dịch ngoại bào ‘Nó’ đóng vai trò chính là máu đi khắp cơ thể, vận chuyển chất dinh dưỡng và bài tiết các chất cặn bã. Việc bổ sung và lưu thông nước một cách chính xác, rất quan trọng đối với cơ thể con người, cần thiết để xây dựng một cơ thể khỏe mạnh.

Các chất dinh dưỡng, oxy và hormone thu được từ quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn được máu đưa đến mọi ngóc ngách của cơ thể, các chất cặn bã sinh ra trong cơ thể sẽ được đưa qua máu đến thận và thải ra ngoài cơ thể dưới dạng nước tiểu

Nước có đặc tính lấy nhiệt khi bay hơi. Lợi dụng đặc tính này, chúng ta điều hòa thân nhiệt bằng cách tiết mồ hôi.

Nước vận chuyển máu, điều hoà và duy trì nhiệt độ cơ thể. Nước giữ cho các chất trong cơ thể ở trạng thái quân bình, đồng thời thải những chất độc hoặc từ ngoài đưa vào hoặc được sinh ra từ quá trình chuyển hóa của cơ thể, đặc biệt khi uống thuốc.

Nước uống tốt cho sức khỏe là điều được khẳng định, nước uống giúp làm giảm quá trình oxy hóa và sự phát ra các chất phóng xạ bên trong cơ thể, giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn, không mắc bệnh táo bón, giảm cân, giữ nước cho cơ thể sẽ đem lại sự tươi tắn và khỏe khoắn cho con người mỗi ngày.

Trong cấu tạo cơ thể con người thì khoảng trên 75% sức nặng của cơ thể là nước, phân phối ở khắp nơi như máu, cơ bắp, não bộ, phổi, xương khớp… do đó con người có thể chịu đựng đói ăn trong vài tháng, nhưng thiếu nước trong vài ngày là đã có nhiều nguy cơ tử vong.

Khi thiếu nước, cơ thể sẽ đưa nước tới các cơ quan sinh tử như não, tim, phổi, gan và thận và giảm nước tới các cơ quan ít quan trọng hơn như da, tiêu hóa, khớp vì vậy dấu hiệu thiếu nước xuất hiện sớm nhất ở các cơ quan này như khô môi, khô mắt, da nứt nẻ, mệt mỏi…. Trẻ em bị tiêu chảy, nếu để thiếu nước có thể bị rối loạn điện giải, thậm chí tử vong.

MIỄN PHÍ
DÙNG THỬ

Trải nghiệm sản phẩm hàng đầu mà không tốn bất kỳ chi phí nào

Đăng ký thành công

Kangen Factory đã tiếp nhận yêu cầu tư vấn sản phẩm của bạn. Hãy xem thêm các nội dung bổ ích khác, chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay.